วันจันทร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2557

ขนมหม้อแกง



ขนมหม้อแกง

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ขนมหม้อแกง
ขนมหม้อแกง หรือ ขนมกุมภมาศ คือขนมที่ใช้ไข่ แป้ง และกะทิเป็นส่วนประกอบสำคัญ นำผสมกันในถาดตามสัดส่วน แล้วจึงนำไปอบจนหน้าของขนมหม้อแกงมีสีน้ำตาลทอง น่ารับประทาน ปัจจุบันมีการทำเผือก เม็ดบัว ถั่ว และหอมเจียว มาผสม และแต่งหน้าขนมหม้อแกง ทำให้ขนมหม้อแกงมีรสชาติที่กลมกล่อมมากขึ้น
ปัจุบันนี้ขนมหม้อแกงเป็นขนมประจำจังหวัดเพชรบุรี
 จะขึ้นชื่่อมาก แวะมาชิมกันนะครับ ขนมไทยครับ
 ครัวไทยครัวโลก อร่อยทานได้่ทุกชนชาติจ้า

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น