ขนมหม้อแกง
จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ขนมหม้อแกง หรือ ขนมกุมภมาศ คือขนมที่ใช้ไข่ แป้ง และกะทิเป็นส่วนประกอบสำคัญ นำผสมกันในถาดตามสัดส่วน แล้วจึงนำไปอบจนหน้าของขนมหม้อแกงมีสีน้ำตาลทอง น่ารับประทาน ปัจจุบันมีการทำเผือก เม็ดบัว ถั่ว และหอมเจียว มาผสม และแต่งหน้าขนมหม้อแกง ทำให้ขนมหม้อแกงมีรสชาติที่กลมกล่อมมากขึ้น
ปัจุบันนี้ขนมหม้อแกงเป็นขนมประจำจังหวัดเพชรบุรี
จะขึ้นชื่่อมาก แวะมาชิมกันนะครับ ขนมไทยครับ
ครัวไทยครัวโลก อร่อยทานได้่ทุกชนชาติจ้า
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น